Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến nấm trùng thảo xào mộc nhĩ

Fri 10/05/2019 | 10:16 GMT+7

Nấm trùng thảo xào mộc nhĩ là món ăn giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn bổ dưỡng cho người khí huyết suy kém và hỗ trợ chữa trị được nhiều bệnh nan y về tim mạch và ung thư.

Nguên liệu cho món nấm trùng thảo xào mộc nhĩ

- Mộc nhĩ: 20g

- Thịt heo: 200g

- Nấm trùng thảo tươi: 1 hộp

- Gừng tươi: 2 lát

- Nước: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa cà phê

- Rượu: 1 thìa cà phê

- Bột bắp: 1 thìa cà phê

- Dầu mè: ½ thìa cà phê

- Một số gia vị thông dụng

Cách chế biến món nấm trùng thảo xào mộc nhĩ

Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt lợn thái miếng vừa ăn. Ướp cùng dầu hào, rượu, nước, dầu mè và bột ngô trong 15 phút.

Chuẩn bị nấm trùng thảo.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng và thịt vào đảo đều.

Tiếp đó cho mộc nhĩ và nấm trùng thảo vào xào cùng. Thêm dầu hào, đường, muối và hạt tiêu vào, nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp.

Công dụng của món ăn nấm trùng thảo xào mộc nhĩ

Nấm trùng thảo xào mộc nhĩ là một món ăn giàu dinh dưỡng và thích hợp cho nhiều đố tượng với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe như:

+ Bổ bổ sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm hại.

+ Cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp nhanh chống phục hồi sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, người có sức khỏe kém.

+ Cải thiện năng lực tinh thần, cải thiện chứng suy giảm trí nhớ, chống stress, giảm mệt mỏi.

+ Thúc đẩy các quá trình sinh tổng hợp quan trọng trong cơ thể, chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.

+ Ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng thận.

+ Làm giảm LDL-cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp.

AT CORDYCEPS CORDYCEPS

Trọng lượng: 60g

Các bài viết khác