Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món nấm trùng thảo nấu cháo sườn

Tue 11/06/2019 | 15:37 GMT+7

Nấm trùng thảo không những là thảo dược quý hiếm mà còn có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn ngon, bổ dưỡng. Nấm trùng thảo nấu cháo sườn là món ăn có tác dụng dưỡng khí, tiêu đồm, cải thiện thể chất, bồi bổ cho người suy nhược và loại bỏ cholesterol máu. Bạn có thể dùng món cháo này vào buổi sáng hay chiều tối đều được. Hãy cùng tham khảo cách nấu cháo sườn với nấm trùng thảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu chế biến:

+ 500gr sườn heo

+ 1/2 chén gạo nếp thơm

+ 1 hộp nấm trùng thảo tươi

+ Hành ngò; Gia vị.

2. Cách làm món cháo sườn nấm trùng thảo

Sườn heo sau khi mua về, rửa sạch sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Có thể luộc sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó vớt ra để ráo nước.

Hầm sườn heo với gạo nếp cho đến khi hạt gạo bắt đầu nở bung cũng là lúc sườn heo vừa ăn.

Cắt phần Đế nấm trùng thảo xắt lát hoặc xắt từng viên vuông

 Cho đế nấm trùng thảo vào nồi cháo đang sôi, vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 15 phút

 Nêm gia vị vừa ăn Cho hành ngò vào.

Cho sợi nấm trùng thảo vào và tắt bếp

Dùng vá đảo đều cho Đông trùng hạ thảo hoà đều vào trong cháo

Múc ra bát rắc ít tiêu lên trên cho thêm vị đậm đà.

3. Công dụng của món ăn nấm trùng thảo nấu cháo sườn.

– Cháo sườn nấm trùng thảo là món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy góp phần cải thiện tì vị, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn đinh trở lại.

– Cháo nấm trùng thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ.

– Ngoài ra món cháo này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dãn đến.

AT CORDYCEPS CORDYCEPS

Trọng lượng: 60g

Các bài viết khác