Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món chè nấm trùng thảo dưỡng nhan.

Wed 12/06/2019 | 11:01 GMT+7

Chè dưỡng nhan từ nấm trùng thảo là món ăn làm đẹp từ bên trong dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Đây là món chè được ví như “tổ yến bình dân” vì chứa nhiều dưỡng chất quý. Không chỉ gúp thanh nhiệt, giải khát chè nấm trùng thảo còn chứa nhiều collagen thực vật rất tốt giúp thải độc và làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối.

Nguyên liệu nấu món chè nấm trùng thảo dưỡng nhan

- 10 gram nấm trùng thảo

- 10 gram tuyết liên tử (ngâm 4-5 giờ)

- 10 gram nhựa đào (nên ngâm từ 24 giờ trở lên để nhựa đào nở hết)

- 10 gram táo đỏ

- 10 gram long nhãn

- 10 gram tuyết yến

- 50 gram kỉ tử

- Ngoài ra, thành phần còn có hạt chia, quế hoa, đường phèn mật mía.

Chế biến nguyên liệu

- Nhựa đào, tuyết yến ngâm 1 ngày cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bã, tạp chất. (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn)

- Long nhãn, kỷ tử, tuyết liên tử rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.

- Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước, có thể cắt thành từng lát hoặc để nguyên quả (nên cắt vài đường trên quả táo để khi nấu các dưỡng chất trong táo ra làm phần nước chè ngọt và thanh mát hơn).

Cách làm

Bước 1: Bắt nồi lên bếp cho nước lọc từ 500ml-700ml vào nồi, nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào đun sôi. Sau đó, đun thêm khoảng 10 phút ở mức lửa vừa.

Bước 2: Tiếp theo, cho tuyết yến, long nhãn vào đun đến khi sôi to.

Bước 3: Cuối cùng, cho nấm trùng thảo, kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều tắt bếp sau 5p. Để nguội cho ra bát hoặc vào chai là có thể dùng ngay.

Công dụng của món chè nấm trùng thảo

Giải độc cơ thể, trị nóng trong, táo bón, bổ mắt, hoạt huyết lưu thông máu tốt hơn, giảm đau đầu chóng mặt; đặc biệt với nấm trùng thảo phòng ngừa bệnh ung thư, tiểu đường và nhiều bệnh khác.

 

AT CORDYCEPS CORDYCEPS

Trọng lượng: 60g

Các bài viết khác