Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món canh gà nấm trùng thảo

Wed 12/06/2019 | 14:43 GMT+7

Canh gà nấm trùng thảo là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng có công dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp tuần hoàn máu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra món canh này còn giúp tăng cường cải thiện chức năng thận, chữa các chứng thận hư, thận yếu, cải thiện khả năng sinh lý cho nam giới, lẫn phụ nữ, khí huyết được lưu thông và đặc biệt là ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Với những nguyên liệu khá đơn giãn bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm món canh gà nấm trùng thảo

- Nấm trùng thảo 1 hộp

- Gà nguyên con

 - Măng tươi 500g

- Kỷ tử 5g, gừng

- Rượu vang trắng (rượu trắng)

- Gia vị (bột canh, hạt nêm, nước mắn, hạt tiêu, mì chính…).

Cách sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Gà và nội tạng làm sạch, cắt rời chân và đầu cổ.

Bước 2: Nấm trùng thảo tươi dùng ngay sau khi mở hộp, không cần qua sơ chế để đảm bảo lượng dưỡng chất có sẵn.

Bước 3: Măng chua rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Sau đó để măng ráo nước.

Cách chế biến canh gà nấm trùng thảo

Bước 1: Cho gà vào nồi và đổ nước ngập gà cùng gia vị bột canh, hạt nêm

Bước 2: Cho một ít rượu vang trắng (hoặc rượu trắng) cùng vài lát gừng vào nồi và luộc cho đến khi gà chín.

Bước 3: Cho Nấm trùng thảo và cho kỷ tử, măng tươi đã sơ chế vào nồi gà đun nhỏ lửa cho đến khi gà chín nhừ.

AT CORDYCEPS CORDYCEPS

Trọng lượng: 60g

Các bài viết khác